ค็อกเทล “สยาม ซันเรยส์”

Friday, March 13, 2009 | |

Siam Sunray กมลาศ พัฒนาไพศาล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มสินค้าไวท์ สปิริต บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด คิดว่าสิ่งที่ประทับใจเมื่อมาเยือนประเทศไทย หลายคนนึกถึงศิลปวัฒนธรรมที่ดูสวยงาม มารยาทที่ดูอ่อนน้อม และอัธยาศัยที่ยิ้มแย้ม แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันนั่นคือ รสชาติของเครื่องเทศไทยที่มีรสชาติอันร้อนแรงและจัดจ้าน
       ดังนั้นกมลมาศจึงภูมิใจนำเสนอสูตรค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นในชื่อ “สยาม ซันเรยส์” โดยมีส่วนผสมหลักคือ สเมอร์นอฟ วอดก้า ผสานกับรสชาติที่ร้อนแรงของเครื่องเทศท้องถิ่นทั้งพริกแดง ขิงอ่อน ใบมะกรูด และตะไคร้ ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของเมืองไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหวังให้ “สยาม ซันเรยส์” เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกคนต้องได้ลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวเมืองไทย

ส่วนผสม
สเมอร์นอฟ วอดก้า 30-40 มิลลิกรัม
น้ำมะพร้าว 30 มิลลิกรัม
น้ำเชื่อม 15 มิลลิกรัม
พริกแดง ¼ เซนติเมตร
ขิงอ่อนซอยบางๆ 3 ชิ้น
ใบมะกรูด 1 ใบ
ตะไคร้ซอย 3 ชิ้น
มะนาว 3 หยด
โซดา
วิธีทำ
- นำพริกแดง ขิงอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด มาบดให้แตกในเชคเกอร์ เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นของเครื่องเทศไทย
- เติมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว และสเมอร์นอฟ ในเชคเกอร์ เขย่าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
- เทลงแก้ว ใส่น้ำแข็ง เติมโซดา และตกแต่งแก้วให้สวยงามด้วยพริก ตะไคร้และมะนาว

ขอบคุณข้อมูลจาก....บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด